Phải nói rằng, không nơi nào có thể vượt mặt Sài Gòn về số lượng các món ăn và cách biến tấu các loại ốc. Người Sài Gòn chuộng ăn ốc là thế, vậy nên các món ốc mới cứ lần lượt ra đời, và luôn nhận được sự ưa thích nhất định. Ốc rang muối ớt là một trong những món đơn giản, nhanh chóng và dễ làm, tuy nhiên rất được lòng thực khách, lúc nào cũng có mặt trong thực đơn của các quán ốc. Thịt ốc tươi sần sật, giòn ngọt, xen lẫn với cái mằn mặn của muối biển, thêm vị cay nồng từ ớt tươi, lại thấm đẫm trong muối ớt xanh ngọt ngọt chua chua, khiến món ốc thêm tròn vị.